Điện cực than chì dùng để làm gì?

1, Điện cực than chì được chế tạo như thế nào?

Điện cực than chì hay “Điện cực graphit” chủ yếu được làm từ than cốc dầu mỏ và than kim làm nguyên liệu thô, nhựa than đá được sử dụng làm chất kết dính và chúng được tạo ra bằng cách nung, trộn, nhào, ép, rang, graphit hóa và gia công. Dây dẫn trong lò giải phóng năng lượng điện dưới dạng hồ quang điện để đốt nóng và làm nóng chảy điện tích, theo chỉ số chất lượng của nó, có thể được chia thành điện cực graphit công suất thường, điện cực graphit công suất cao và điện cực graphit công suất cực cao.xem tại đây

 

2, Điện cực than chì dùng để làm gì?

Điện cực than chì có rất nhiều công dụng tùy theo mục đích của người sử dụng, sau đây CƠ KHÍ HÀ THÀNH chia ra từng loại công dụng cho mọi người cùng đọc nhé:

2.1. Để xử lý

Một số lượng lớn các phôi điện cực graphit cũng được sử dụng để gia công các nồi nấu kim loại khác nhau, thuyền graphit, khuôn đúc nóng và các bộ phận gia nhiệt lò điện chân không và các sản phẩm có hình dạng đặc biệt khác.

2.2. Được sử dụng trong lò điện trở

Lò nung graphit để sản xuất các sản phẩm graphit, lò nấu chảy để nấu chảy thủy tinh, và lò điện để sản xuất cacbua silic đều là những lò điện trở. Vật liệu trong lò vừa là điện trở đốt nóng vừa là vật cần đốt nóng. Thông thường, điện cực graphit để dẫn điện được lắp vào thành đầu lò ở cuối lò sưởi, do đó điện cực dẫn điện không bị tiêu hao liên tục.

2.3. Đối với lò luyện thép hồ quang điện

Điện cực graphit chủ yếu được sử dụng để luyện thép bằng lò điện. Luyện thép bằng lò điện sử dụng các điện cực graphit để đưa dòng điện vào lò. Dòng điện mạnh tạo ra phóng điện hồ quang qua khí ở đầu dưới của điện cực và sử dụng nhiệt do hồ quang tạo ra để nấu chảy. Theo công suất của lò điện, các điện cực graphit có đường kính khác nhau được trang bị.

 • dien cuc than chi
  điện cực than chì

  3, Mua điện cực than chì ở đâu uy tín-chất lượng?

  Nếu các bạn có nhu cầu tìm mua điện cực than chì mà chưa biết địa chỉ nào uy tín. Hãy đến với Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Phát triển Hà Thành một trong những đơn vị hàng đầu chuyên sản xuất và phân phối các vật tư cơ khí uy tín.

 • CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN HÀ THÀNH

  Kho hàng Hà Nội: số 1139, đường 72, Ngãi Cầu, Xã An Khánh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

  Kho hàng HCM: Trần Đại Nghĩa, Ấp 7, Xã Lê Minh Xuân, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh

  Văn phòng giao dịch: Tòa N01T3 khu Ngoại Giao Đoàn, phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

  Website: https://trumcokhi.com.vn/

  Email: trumvattu@gmail.com

  Hotline: 0374.653.874

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *